Để trang trí không gian phòng khách nhỏ đẹp thì các đồ nội thất phải được bố trí hợp lý về công năng, kích thước, màu sắc, ánh sáng mang lại cảm giác ấm cúng, gần gũi và đặc biệt thông thoáng. Sau đây là các mẫu thiết kế phòng khách nhỏ đẹp được trang trí hài hòa, ấm cúng phù hợp cho các căn hộ chung cư có diện tích phòng khách nhỏ.

1 – Bố trí đồ nội thất phù hợp.

Khi thiết kế phòng khách bạn cần quan tâm tới nhiều yếu tố, trong đó bài trí đồ nội thất sao ra phù hợp là yếu tố quan trọng hàng đầu.

thiết kế phòng khách hiện đại
Trong thiết kế phòng khách, bài trí nội thất là yếu tố cực kỳ quan trọng

Bài trí hợp lý sẽ giúp không gian căn hộ của bạn hài hòa và hợp lý hơn. Đối với những căn hộ nhỏ thì yếu tố này càng rõ ràng. Nếu bạn sử dụng quá nhiều món đồ cao, không gian căn phòng sẽ bí bách và có cảm giác chật chội.

Thiết kế phòng khách diện tích nhỏ
Nên sử dụng những món đồ thấp cho phòng khách diện tích nhỏ

2- Tông mầu kết hợp ánh sáng hài hòa.

Bên cạnh phương án bài trí nội thất là việc sử dụng ánh sáng sao cho phù hợp với không gian. Ánh sáng ấm áp sẽ kết hợp ăn ý với những món đồ có tông màu trắng mang lại sự hài hòa, vừa mắt cho căn phòng.

thiết kế phòng khách đẳng cấp
Kết hợp ánh sáng hợp lý sẽ giúp căn phòng của bạn sinh động, đẹp mắt hơn rất nhiều

Ngược lại, khi không gian phòng khách đã có quá nhiều đồ đạc mang tông màu tối thì bạn nên sử dụng anh sáng trắng để giảm bớt tính trầm lắng của căn phòng.

thiết kế phòng khách với đèn màu hợp lý
Không nên sử dụng ánh đèn màu ấm cho phòng khách có quá nhiều đồ tối màu

Những căn phòng phối màu tương phản thường sẽ rất dễ kết hợp với đèn điện. Bạn có thể thoải mái lựa chọn đèn màu trắng hay ấm cho những căn phòng kiểu này mà không phải lo lắng về thẩm mỹ. Vấn đề duy nhất cần quan tâm tới là màu đó có hợp với mệnh của chủ nhà hay không.

Thiết kế phòng khách phù hợp với mệnh chủ nhà
Phòng khách được thiết kế với những tông màu tương phản rất dễ kết hợp với đèn chiếu sáng

3- Hệ thống lưu thông ánh sáng và không khí

Yếu tố quan trọng thứ 3 cần chú ý tới là hệ thống lưu thông ánh sáng và không khí. Phòng khách gia đình nên đặt cạnh cửa sổ lớn hoặc ban công để đón vào ánh sáng cùng những luồng khí tốt. Đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới công danh và tài lộc của gia chủ.

Thiết kế phòng khách đặt cạnh ban công
Phòng khách nên đặt cạnh cửa sổ lớn hoặc ban công căn hộ để đón vào những luồng khí tốt

Nếu ánh sáng quá mạnh, chủ nhà có thể sử dụng rèm mỏng để giảm cường độ ánh sáng. Tránh sử dụng rèm quá dày hoặc nhiều lớp, điều này sẽ cản những luồng sinh khí tốt và đem tới sự bí bách, tù túng cho phòng khách.

thiết kế phòng khách với rèm tinh tế
Nên sử dụng rèm mỏng cho phòng khách khi cường độ ánh sáng quá lớn

Trần Dung

0/5 (0 Reviews)

Trả lời