Như ta đã biết các căn hộ chung cư thường có diện tích không mấy rộng, lớn. Vì thế mà thiết kế nội thất phòng bếp chung cư nên theo hướng hiện đại, đơn giản, gọn nhẹ. Việc bố trí bếp phải mang tính hiệu quả , sao cho hợp lý, phục vụ cho việc nấu nướng của các bà nội trợ là điều quan trọng nhất.

Với người Việt Nam có những cách xử lý món ăn riêng biệt vì thế mà thiết kế nội thất phòng bếp chung cư cũng cần có sự đòi hỏi thiết kế riêng biệt sao cho phù hợp, tiện lợi với nền văn hóa ẩm thực của người Việt.

Ý tưởng thiết kế nội thất phòng bếp chung cư

Khi nấu ăn đều phải sử dụng nhiều gia vị, mùi vị thì lan tỏa khắp nơi trong căn phòng và yêu cầu đặt ra là phải xử lý hết những mùi khó chịu ấy bằng cách sử dụng quạt thông gió trong t phòng bếp.Tốt nhất là nên có cửa ngăn các phòng khác trong căn hộ với phòng bếp.

thiết kế nội thất chung cư, thiết kế nội thất phòng bếp
Thiết kế nội thất phòng bếp giúp căn hộ sang trọng hơn

Hiện nay, các nhà thầu thiết kế chung cư với phòng khách liền phòng bếp. Vì thế mà vấn đề lưu thông mùi cần đáng được quan tâm. Do đó mà việc thiết kế nội thất cần khai thác tối đa chiếu sáng tự nhiên và hiệu quả của việc thông gió. Không thiết kế tủ bếp, hay đặt đồ đạc che khuất cửa sổ. Trần nhà và tường phòng bếp thiết kế bằng phẳng không gồ ghề tránh bám bụi bẩn khó lau chùi.

thiet-ke-noi-that-phong-bep-chung-cu 2Với căn hộ chung cư có phòng bếp diện tích nhỏ, tần suất sử dụng nhiều nên việc thiết kế phải đảm bảo độ bền và công năng sử dụng. Tủ bếp nên được thiết kế từ gỗ, kết hợp với phụ kiện kim khí khác ( tay nâng cánh tủ, bản lề cánh tủ,…) và lớp hoàn thiện bên ngoài phải là lọa dễ lau chùi, không bị ảnh hưởng của hơi ẩm , nhiệt độ, bền màu.

thiết kế nội thất chung cư cao cấp với phòng bếp xịnThiết kế nội thất phòng bếp chung cư tiện nghi là phải có đầy đủ chỗ bố trí tủ lạnh, bếp nấu và chậu rửa phải thiết kế một cách thoải mái cho người sử dụng.Tủ bếp nên thiết kế những ngăn kéo , hộc tủ bếp kết hợp với phụ kiện kim khí có chức năng riêng biệt và đầy đủ như vậy sẽ thuận lợi cho việc nấu nướng. Ngoài ra nên thiết kế tủ bếp cao sát trần để tăng diện tích lưu trữ cho bếp.

thiết kế nội thất phòng bếp gia đình hoàn hảoVới những người có thói quen sử dụng bếp gây dính nước lên sàn thì nên chọn vật liệu lát sàn là đá. Ánh sáng trong phòng bếp phải đủ độ sang bao gồm ánh sang tự nhiên và ánh sáng đèn. Nên sử dụng đèn chiếu trực tiếp gắn dưới đáy tủ như vậy sẽ đem lại hiệu quả sử dụng cao.

thiết kế nội thất phòng bếp ấn tượngTrên đây là cách thiết kế nội thất phòng bếp chung cư hy vọng có thể giúp bạn hô biến phòng bếp nhà mình trở nên hiện đại và sang trọng hơn.

Nguồn noithatchungcu24h.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời