THIẾT LẬP ÁNH SÁNG VRAY BAN NGÀY CHO PHÒNG KHÁCH

– Để diễn họa họa ánh sáng cho không gian nội thất ban ngày trong 3d max cũng như ngoài thực tế, ta phải xác định được ánh sáng chủ đạo lớn nhất chiếu từ hướng nào.
– Như trên thực tế ban ngày thì ánh sáng xuyên qua một căn phòng từ các cửa chính – và các đèn thắp sáng trong không gian…trong 3d max cũng tương tự như vậy nhưng chúng ta sẽ phải có thủ thuật thêm cho nó,,,,sau đây chúng ta sẽ làm theo hướng dẫn bên dưới để nâng cao khả năng vẽ 3d thích hợp yêu cầu của các công ty tuyển chọn.

phối cảnh
Bước 1 – đặt ánh sáng và thông số đèn

Trong hướng dẫn này bạn sẽ học cách thiết lập ánh sáng và thiết lập render với V-Ray 2.0 và 3ds Max 2011.

Chúng ta sẽ  sử dụng  đèn IES , thiết lập ánh sáng với V-Ray mặt trời và V-Ray bầu trời, sử dụng camera  V-Ray, và thiết lập  render.
Để bắt đầu tôi có sử dụng đèn máy bay V-Ray, V-Ray mặt trời và bầu trời, đèn IES trắc quang và camera V-Ray.

– chúng ta sử dụng ba đèn máy bay cho mỗi cửa sổ. Tất cả các đèn có thiết lập tương tự, bạn có thể thấy trong bảng điều khiển bên phải của ( view 01) Đây là cách nhìn từ quan điểm trên.

 

view 01 –

Chúng ta sử dụng V-Ray mặt trời và bầu trời, và đây là vị trí cho mặt trời V-Ray và các thiết lập (view .02).

view 02
Bước 2 – đặt camera

Bây giờ đây chúng ta thiết lập camera V-Ray – đây là các thiết lập (view.03)

view 03

Đối với ánh sáng trong nhà chúng ta sử dụng ánh sáng IES trắc quang với V-Ray. chúng ta không sử dụng V-Ray IES vì đèn quang tiêu chuẩn có thiết lập tùy biến hơn, thông số. Tất cả các đèn quang có thiết lập tương tự; đây là một ảnh chụp màn hình của tất cả các đèn IES trong khung cảnh và các thiết lập (view.04).

 

view 04

Và đây là những gì trông giống như IES (view.05).

view 05
Bước 3 – Đặt thông số settings bảng f10

Chúng ta đang thực hiện với phần ánh sáng ở đây, vì vậy các bạn hãy nhìn vào các thiết lập render. Sử dụng một  Irradiance và Light Cache là nhanh hơn nhiều so với dùng Light Cache , và điều này là làm cho thiết lập với V-Ray (view.06).

 

view 06

Nếu chúng ta muốn tăng tốc độ thời gian làm bằng cài đặt này, vào tab Settings và trong Phân ngành Multiplier  thay đổi từ 3 đến 1. Trong Photoshop tôi đã làm một số hiệu chỉnh màu sắc, quang sai màu và sắc nét – không có gì nhiều hơn nữa. Và đây là render (view.07).

view 07

– Hi vọng các bạn sẽ học được chút trong hướng dẫn ngắn gọn này. Đây là một số ảnh view trong căn phòng này (view.08 – 10).

view 08
view 09
view 010

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời