Kiến trúc nhà độc đáo của đại học FPT tại Láng Hòa Lạc

– Nói đến kiến  trúc xanh không thể không nói đến KTS Võ Trọng Nghĩa với những công trình đạt giả thưởng lớn của kiến trúc thế giới.
–  Với rất nhiều công trình kiến trúc xanh như : nhà Bình Thạnh,nhà trẻ Đồng Nai,quán cà phê gió và nước ….và sau đây là một công trình mới  thuộc dự án kiến trúc xanh của ĐH FPT do công ty kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thiết kế.

– ĐH FPT được xây dựng tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc của Hà Nội.Tòa nhà có 7 tầng với tổng diện tích sử dụng là 11.065 m2 .
– Đây là nơi đào tạo các kỹ sư và kỹ thuật viên để đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam trong tương lai. KTS chính: Võ Trọng Nghĩa, cộng tác: KTS Vũ Hải và nhóm thiết kế: Ngô Thùy Dương, Trần Mai Phương đã đưa ra ý tưởng thiết kế một không gian xanh, bền vững cho tòa nhà chính của ĐH FPT.

–  Mặt tiền được thiết kế ô vuông đặc rỗng so le nhau tạo nhịp điệu đơn giản nhưng ấn tượng.

Cấu kiện là những module bê tông đúc sẵn có giá thành hợp lý, đảm bảo chất lượng. Những module này được sản xuất trong nhà máy để đảm bảo sự an toàn cho công nhân, giảm thiểu lãng phí vật liệu và thời gian xây dựng.

Việc xây dựng ở Việt Nam thường bị ảnh hưởng bởi phong cách kiến trúc phương Tây mà không phù hợp với khí hậu nhiệt đới của Đông Nam Á. Do đó, để có không khí thoải mái dễ chịu, điều hòa nhiệt độ được sử dụng tối đa. Bởi vậy, việc áp dụng các thiết kế xanh vào công trình sẽ tận dụng được ánh nắng, gió để đem lại bầu không khí dễ chịu và trong lành.

Việc trồng cây tại các ô block sẽ bảo vệ tòa nhà không bị mặt trời chiếu trực tiếp mà vẫn đảm bảo đủ ánh sáng tự nhiên, không cần dùng đèn điện vào ban ngày. Việc tận dụng gió tự nhiên thông thoáng cho cả tòa nhà cũng được tính toán kỹ lưỡng.

Cây xanh được trồng tại các phòng và các vườn bên ngoài tạo sự kết nối giữa các nhân viên, sinh viên với thiên nhiên.

                                                                          Nội Thất Hot – Thiết kế nội thất chuyên nghiệp

http://noithathhot.com
Chuyên thiết kế nội thất, ngoại thất với giá rẻ, chuyên nghiệp.
0/5 (0 Reviews)

Trả lời