Hình ảnh ngôi nhà ống thông thoáng, thanh lịch nằm ngọn ngàng trong ngõ nhỏ Sài Gòn với Kiến Trúc độc đáo đầy đủ tiện nghi cho gia đình nhỏ 3-5 người.

Ngôi nhà ở TP HCM có nhiều bất lợi như diện tích nhỏ (mặt tiền 4m), không vuông vắn. Ngoài ra, nhà nằm ở một khu dân cư đông đúc, lối đi lại nhỏ hẹp, khoảng cách giữa các nhà đối diện nhau rất gần.

Gia đình có một cặp vợ chồng trẻ, một con nhỏ và bà. Các thành viên trong nhà thích có không gian để đón tiếp bạn bè. KTS Phạm Thị Mỹ An, Lê Hữu Triết, Lương Văn Hào (MM Architects/MIMYA) đã tạo ra tổ ấm đáp ứng đủ các nhu cầu của gia đình và có được không khí tươi vui.

Cổng dẫn vào nhà kín đáo với những mảng gỗ ấm áp, thân quen. Màu xanh của những bình cây nhỏ đem lại chút thiên nhiên cho ngôi nhà trong ngõ nhỏ.

Ngôi nhà có 3 tầng và một gác lửng. Tầng một là phòng khách nhỏ liền bếp, bàn ăn. Phía sau cùng là kho và WC.

Không gian này cũng có thể chuyển đổi thành một cửa hàng thời trang nhỏ với bàn ăn trở thành nơi trưng bày chính, giá dưới gầm cầu thang là nơi bày đồ. Băng ghế phòng khách được xếp gọn sát tường để nhà được thoáng đãng, việc lưu thông dễ dàng.

Cầu thang được thiết kế tinh tế và thanh mảnh trở thành mảng trang trí đẹp cho khu vực bếp ăn. Phần gầm của cầu thang được tận dụng làm tủ sách, bày đồ trang trí và cất đồ.

Phần cửa gỗ nhiều màu sắc xen kẽ với những bình cây trang trí giống như mảng tường đẹp trong nhà.

Ngoài các sắc màu cơ bản trắng, gỗ của trần, tường, sàn nhà… các màu sắc tươi vui như xanh lá, hồng của bàn ghế, gối dựa… khiến ngôi nhà trở nên sinh động.

Tầng lửng là phòng sinh hoạt chung đáp ứng nhu cầu của gia đình thích các hoạt động giao tiếp.

Những ô thoáng nhỏ lấy sáng cho khu vực cầu thang nằm ở phía sau cùng của nhà.

Hai phòng ngủ cùng phòng tắm nằm ở tầng 2 và tầng 3, tầng trên cùng là nơi giặt giũ, sân thượng, nơi có thể tổ chức tiệc BBQ ngoài trời.

Mặt tiền có thiết kế hai lớp áo gồm lớp lam gỗ bên ngoài và cửa kính bên trong. Nhà vừa đảm bảo sự kín đáo vừa thoáng gió, có ánh sáng, thích ứng với điều kiện chật hẹp, đông đúc của khu vực. Nhờ vậy, phòng ngủ có thể sử dụng cửa sổ kính lớn vừa thoáng đãng vừa sáng.

Sau một vài điều chỉnh nhỏ sau khi hoàn thành, chủ nhà cảm thấy hài lòng với không gian được tận dụng tối đa, đáp ứng đủ nhu cầu và đem lại cảm giác thư thái.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời