Hiện nay hầu hết các trường học đều có căn tin phục vụ học sinh. Theo xu hướng mới, canteen trường học không chỉ tiện lợi mà cũng cần phải đẹp mắt, sạch sẽ. Sau đây là phương án thiết kế căn tin trường học thân thiện, tiện lợi mà Nội thất Hot đã thực hiện, mời các bạn cùng tham khảo.

  • Công trình: Thiết kế căng tin trường học 120m2
  • Chủ đầu tư: Chị Hiền – Trường THCS Thái Thịnh, Hà Nội
  • Chất liệu: Gỗ thông, đá granite, sắt sơn tĩnh điện
  • Thời gian thiết kế: 5 ngày

Yêu cầu

Cần thiết kế đẹp và phù hợp với học sinh. Không gian thông thoáng và tiện lợi để các em học sinh có thể sử dụng đồ ăn. Nội thất canteen cần có độ bền cao, sử dụng được lâu dài.

Thiết kế căn tin trường học

thiết kế căn tin trường học
Canteen trường THCS Thái Thịnh có cả không gian trong nhà và ngoài trời

Căn tin trường THCS Thái Thịnh được cơi nới ra thêm một khoảng sân với tổng diện tích 120m2. Ngoài khu vực có trần hoặc mái tôn ra, Nội thất Hot còn thiết kế một khoảng sử dụng ô che nắng, Sau những giờ học dài, không gian thông thoáng sẽ giúp các em học sinh giải tỏa hiệu quả sự căng thẳng.

Khu ngoài trời

thiết kế canteen trường học
Nội thất Hot thiết kế căn tin trường học với các phong cách khác nhau tùy vào mỗi khu vưc

Vì thời gian ra chơi rất ngắn nên Nội thất Hot thiết kế canteen trường học hướng tới sự tiện lợi. Một lối đi nằm giữa những bàn ăn để các em xếp hàng mua đồ sau đó mang ra bàn.

bàn ăn căn tin trường học
Bàn ăn ngoài trời sử dụng ô che nắng và có thiết kế lạ mắt nhằm mang tới sự thoải mái cho học sinh

Bàn ăn của canteen được thiết kế rất đa dạng. Các em học sinh có thể lựa chọn bàn dành cho những nhóm từ 2 – 8 người. Mỗi khu vực lại có thiết kế khác nhau từ cơ bản cho tới mới lạ. Những khóm cây tại đây sẽ giúp học sinh dễ chịu và thư giãn hơn.

Khu trong nhà

bàn ăn căn tin
Bàn ăn có thiết kế đa dạng nhưng đểu sử dụng mặt đá granite

Là nơi phục vụ ăn uống nên bàn  ghế của căn tin sẽ phải lau dọn thường xuyên. Vì thế Nội thất Hot sử dụng mặt bàn đá granite cùng khung sắt sơn tĩnh điện  vững chắc. Màu trắng của đá cùng màu sơn của ghế sẽ mang tới cảm giác sạch sẽ, vệ sinh.

bàn ghế quán ăn
Màu trắng của đá granite và màu sơn của ghế mang tới sự sạch sẽ, vệ sinh

Ngoài ra, khu vực bàn ăn sử dụng ô che nắng, kiến trúc sư sử dụng ghế gỗ tự nhiên đã được xử lý chống ẩm và mọt. Mặt ghế có rãnh thoát nước để ghế có thể khô nhanh nếu trời mưa.

thiết kế căn tin trường học đẹp
Không gian nhiều cây xanh giúp học sinh giải tỏa căng thẳng hiệu quả

Khu bếp

nhà bếp canteen
Khu bếp canteen có thiết kế đơn giản nhưng rất tiện để phục vụ các em

Long Bình

5/5 (1 Review)