Cửa hàng điện tử Tuấn Thoa có chiều sâu tương đối lớn so với chiều rộng, dễ tạo cảm giác hút vào trong khi trưng bày sản phẩm. Do đó, cần có sự phân chia mảng bố trí hợp lý, bố cục các khu vực sản phẩm hài hòa để tạo sự cân đối trong thiết kế cửa hàng.

  • Công trình: Thiết kế cửa hàng điện máy Tuấn Thoa
  • Chủ đầu tư: Anh Tuấn – Mê Linh, Vĩnh Phúc
  • Chất liệu: Sắt sơn tĩnh điện, gỗ MDF
  • Thời gian thiết kế: 10 ngày

Yêu cầu

Diện tích cửa hàng điện tử là 60m2, cần có thiết kế cửa hàng phù hợp, tối ưu về mặt không gian trưng bày, tận dụng tối đa không gian mà vẫn đảm bào được sự thông thoáng cho cửa hàng. Có thiết kế thích hợp để trưng bày các sản phẩm đang dạng như: tủ lạnh điều hòa, ti vi. máy giặt, âm li, lao đài và các thiết bị điện tử khác. Sử dụng chất liệu mica kết hợp gỗ công nghiệp để đảm bảo về mặt thẩm mỹ cho các kệ tủ, giá đỡ sản phẩm. Sử dụng ánh sáng trắng trong thiết kế cửa hàng, kết hợp màu đỏ chủ đạo ở các mảng trang trí tủ, kệ.

Thiết kế cửa hàng điện tử điện máy

thiet-ke-cua-hang-dien-tu-dien-may (1)
thiet-ke-cua-hang-dien-tu-dien-may (1)

Bố trí sản phẩm điện tử trong cửa hàng

Các sản phẩm loa đài, tivi, đầu DVD,… được bố trí riêng biệt ở khu vực bờ tường bên phải. Mỗi hãng sản xuất, mỗi chủng loại sản phẩm được bố trí một ô riêng để khách hàng dễ phân biệt và so sánh. Các kệ trưng bày tivi được thiết kế bằng mica trong, khá dày và chắc chắn, kết hợp với hệ thống ánh sáng hắt âm giúp tăng ấn tượng và sang trọng cho các sản phẩm.

Bố trí tivi tại khu vực tường bên phải cửa hàng
Bố trí tivi tại khu vực tường bên phải cửa hàng

Bố trí sản phẩm điện máy trong cửa hàng

Các sản phẩm điện máy như tủ lạnh, điều hòa được đặt riêng ở khu vực bờ tường bên trái. Tương tự với thiết kế tủ kệ trưng bày tivi, tủ kệ dành cho điều hòa cũng được phân chia, ngăn cách giữa các hãng khác nhau. Tuy nhiên, vì điều hòa được treo nên cần có thiết kế ray kép chắc chắn.

Các sản phẩm điện máy đặt phía bên trái cửa hàng 
Các sản phẩm điện máy đặt phía bên trái cửa hàng

Tủ lạnh được bố trí trong cùng, gần với quầy thu ngân. Bời vì tủ lạnh khá cao và to nên cần bố trí vào góc trong nhằmkhông che lấp cũng như không chiếm quá nhiều diện tích dành cho trưng bày các sản phẩm khác.

Tủ lạnh đặt ở phía bên trong, gần cới quầy thu ngân của cửa hàng điện máy
Tủ lạnh đặt ở phía bên trong, gần với quầy thu ngân của cửa hàng điện máy

Ở giữa cửa hàng điện tử điện máy là khu vực trưng bày máy giặt. Máy giặt cần được đặt cách li sàn gạch nên kệ giữa nhà là hệ thống bục gỗ cao 15mm. Bố trí 2 máy giặt mỗi hàng, các hàng cách nhau một khoảng đủ để 4 người đi thoải mái.

Máy giặt đặt ở giữa showroom, khoảng cách thiết kế phù hợp, đi lại thoải mái
Máy giặt đặt ở giữa showroom, khoảng cách thiết kế phù hợp, đi lại thoải mái

Các thành phần trang trí nội thất cửa hàng

Tranh ảnh quảng cáo được bố trí treo ở các mảng tưởng còn trống của cửa hàng. Các điểm tập trung treo ảnh quảng cáo là phía bên trên tủ trưng bày, xung quanh cửa hàng điện tử. Hệ thống trần thạch cao hắt âm tạo sáng từ những bóng đèn dọi, vừa chiếu sáng cho showroom vừa giúp tạo điểm nhấn lên các sản phẩm.

Quầy thu ngân cửa hàng được bố trí tương tự các thiết kế showroom cũng như thiết kế cửa hàng điện tử khác. Quầy được thiết kế bằng gỗ gà mica trong, có điểm nhấn là mảng màu đỏ nổi bật. Nền tường phía sau sử dụng màu đen, tương phàn làm nền cho logo cũng như dòng thương hiệu cửa hàng điện tử điện máy Tuấn Thoa.

Lưu

0/5 (0 Reviews)

Trả lời