Nhiều cửa hàng nằm trên các tuyến phố mới mở có mặt bằng méo do quá trình giải tỏa làm đường. Vì vậy, chủ shop thường tìm đến những đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để tìm kiếm phương án tối ưu nhất đối với cửa hàng của mình. Dưới đây là mẫu thiết kế cửa hàng mẹ và bé với mặt bằng méo mà các kiến trúc sư của Nội thất Hot thực hiên.

  • Công trình: Thiết kế shop mẹ và bé Baby Closet by T&T 150m2 (2 tầng)
  • Chủ đầu tư: Chị Trang – Võ Chí Công, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Chất liệu: Gỗ MDF phủ Melamine, sắt sơn tĩnh điện
  • Thời gian thiết kế: 8 ngày

Yêu cầu

Mặt bằng bị méo nên cần đưa ra phương án thiết kế cửa hàng mẹ và bé hợp lý sao cho vừa đẹp, lại đủ công năng sử dụng. Nội thất có độ bền cao và trưng bày được nhiều hàng.

Triển khai thiết kế Baby Closet by T&T

Cửa hàng Baby Closet by T&T kính doanh các mặt hàng thời trang thiết kế cho các bé và đồ sữa bỉm, sơ sinh, ăn dặm… Trong đó:

  • Tầng 1: bày bán các sản phẩm thời trang trẻ em
  • Tầng 2: bày bán các sản phẩm cho mẹ và bé

Mặt tiền

thiết kế mặt tiền cửa hàng
Mặt tiền shop rất ấn tượng với phong cách thiết kế Châu Âu

Mặt tiền luôn là nơi tạo sự thu hút đầu tiên cho các cửa hàng. Vì vậy, Nội thất Hot thiết kế mặt tiền cửa hàng đặc biệt ấn tượng theo phong cách Châu Âu. Biển hiệu cửa hàng có thiết kế đơn giản phù hợp với nhóm khách hàng trẻ, hiện đại.

thiết kế mặt tiền shop
Hệ đèn trang trí giúp cửa hàng thêm thu hút

Hệ đèn điện trang trí giúp mặt tiền shop nổi bật hơn tron đêm. Ngoài ra, các vách kính mặt tiền cũng được tận dụng tối đa cho việc trưng bày sản phẩm để tăng thêm sự thu hút cho khách hàng.

Tầng 1

thiết kế shop quần áo trẻ em
Hệ giá treo quần áo sát tường gồm 2 khoang nên trưng bày được nhiều mẫu hàng

Đối diện cửa ra vào, Nội thất Hot bố trí một hệ giá treo đồ hai khoang với kích thước được tính toán để phù hợp với sản phẩm. Nằm ở vách kính bên cạnh là bục ma nơ canh cùng vách logo chuyên nghiệp, hiện đại.

thiết kế cửa hàng thời trang trẻ em
Khu vực méo nhất của cửa hàng được sử dụng làm vách logo và bục ma nơ canh
thiết kế shop thời trang trẻ em
Cách phối màu trung tính mang tới sự hiện đại

Kiến trúc sư lựa chọn cách phối màu trung tính hiện đại để giúp không gian thông thoáng đồng thời phù hợp với nhóm khách hàng trẻ. Những bộ quần áo đầy sắc màu sẽ trang trí giúp không gian sống động một cách tự nhiên.

thiết kế shop mẹ và bé
Ghế bọc đệm ở trung tâm cửa hàng giúp tăng thêm tính thẩm mỹ và lịch sự

Khoảng trống ở giữa nhà tương đối nhỏ nên không đặt được giá treo quần áo. Vì vậy, một chiếc ghế bọc đệm hình tam giác bo cạnh được bố trí ở đó để tăng thêm tính lịch sự cho không gian. Ngoài ra, đây cũng là góc chụp ảnh rất đẹp các bé được bố mẹ mua đồ tại shop.

kệ trưng bày quần áo bé trai
Các khoảng trống được tận dụng để trưng bày sản phẩm

Với đặc thù mặt bằng, Nội thất Hot tận dụng mọi khoảng trống có thể để đặt các kệ trưng bày phù hợp. Tuy vậy, nhờ thiết kế hợp lý, không gian cửa hàng vẫn rất thông thoáng và chuyên nghiệp. Khách hàng tới mua sắm có thể dễ dàng ngắm và chọn lựa sản phẩm.

thiết kế nội thất shop mẹ và bé
Kệ treo trưng bày phụ kiện nhỏ gọn nằm kế bên các giá treo quần áo

Tầng 2

thiết kế cửa hàng mẹ và bé
Tầng 2 bày bán các sản phẩm cho mẹ và bé

Tầng 2 của shop kinh doanh đa dạng các mặt hàng cho mẹ và bé như bỉm, sữa, đồ ăn dặm, bình sữa, sản phẩm hỗ trợ cho các mẹ sau sinh… Vì thế, hệ giá kệ trưng bày của shop được thiết kế đa dạng để tiện phân khu theo từng nhóm sản phẩm.

kệ trưng bày sản phẩm mẹ và bé
Các kệ đều có thiết kế nhiều tầng để tối ưu công năng

Hệ giá kệ có nhiều tầng nên có thể trưng bày được rất nhiều sản phẩm. Tuy nhiên kệ giữa nhà của shop có chiều cao vừa phải để không cản tầm mắt, tránh khiến không gian bị bí bách.

kệ trưng bày sản phẩm
Kệ giữa nhà có chiều cao hợp lý để tránh làm không gian bị bí bách
thiết kế shop mẹ và bé tại Hà Nội
Hệ giá kệ tầng 2 có thiết kế đa dạng để phân khu các sản phẩm theo nhóm

Nội thất cửa hàng sử dụng chủ yếu là chất liệu sắt sơn tĩnh điện kết hợp gỗ MDF phủ Melamine. Đây là những chất liệu phổ biến trong nội thất hiện đại vì không chỉ đẹp mà còn có độ bền cao.

thiết kế cửa hàng có mặt bằng méo
Khu vực lan can cầu thang được tận dụng để đặt kệ trưng bày
kệ trưng bày sữa bỉm
Nội thất cửa hàng có thiết kế chắc chắn và có công năng cao

Nội thất Hot

5/5 (1 Review)