Lựa chọn cây  xanh phù hợp cho ngôi nhà quanh năm xanh tươi.

– Nói đến  kiến trúc xanh là nói đến Võ Trọng Nghĩa với những công trình thiết kế ngôi nhà xanh.  KTS Võ Trọng Nghĩa đã đưa  mảng xanh phủ cho các công trình ở đô thị như Công trình “Stacking Green” ở Sài Gòn hoàn thành năm 2011 là ngôi nhà có mặt tiền cây xanh đầu tiên của KTS Nghĩa làm cùng với KTS Sanuki Daisuke, Nishizawa Shunri.

kiến trúc xanh độc đóa của nhà lo

-Tận dụng Cấu trúc ngôi nhà là khung bê tông cốt thép phổ biến ở Việt Nam. Mặt đứng trước và sau được tạo bởi các lớp bồn hoa thông thoáng với không gian bên trong bằng các mảng bê tông, nối hai bức tường bên.

kiến trúc độc đáo với không gian cây xanh

Cấu trúc ngôi nhà là khung bê tông cốt thép phổ biến ở Việt Nam. Mặt đứng trước và sau được tạo bởi các lớp bồn hoa bằng bê tông, nối hai bức tường bên.

 

không gian bên trong ngôi nhà

Chiều cao và khoảng cách giữa những bồn hoa được điều chỉnh cho phù hợp với sự tăng trưởng của cây, từ 25 cm đến 40 cm. Để tưới cây và chăm sóc dễ dàng, ngôi nhà có hệ thống tưới tự động được đặt bên trong các bồn hoa.

không gian cải tạo phủ cây xanh

Nếu như Sài Gòn có điều kiện khí hậu thuận lợi cho cây xanh phát triển thì Hà Nội có thời tiết biến đổi phức tạp hơn, nhất là giai đoạn sương muối dễ khiến cây chết. Tuy nhiên, nếu có sự lựa chọn kỹ càng, cây xanh của nhà bạn sẽ phát triển tốt quanh năm.

cây xanh phủ kín không gian bên ngoài ngôi nhà

Le Binh’s house là công trình được cải tạo từ một ngôi nhà cũ trên phố Tạ Quang Bửu, Hà Nội. Nhóm kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa, Takashi Niwa, Trần Thị Hằng đã cải tạo nơi ở cũ ẩm thấp thành một công trình góp phần cho Hà Nội xanh hơn.

không gian cây xanh bao phủ

 

– Tổng diện tích cây xanh sau khi cải tạo lên đến 400% so với diện tích của toàn bộ khu đất. Cửa sổ được mở rộng giúp chủ nhà có thể cảm nhận được màu xanh tươi mát của những khóm cây trồng bên ngoài.

không gian xanh nhà công nghiệp

– Không chỉ quan tâm phủ xanh khu nhà ở, các KTS còn đem tới màu xanh cho khu công nghiệp. Một nhà máy dệt ở TP HCM trở nên mát dịu sau khi được cải tạo bởi nhóm KTS Võ Trọng Nghĩa, Masaaki Iwamoto, Kuniko Onishi, Nguyễn Việt Hùng.

không gian cây xanh với cây leo

– Điều kiện thuận lợi nắng nhiều của mảnh đất phương Nam, những dàn hoa sử quân tử nở rực rỡ quanh mặt tiền của nhà máy có diện tích 25m x 90m.

lầm việc trong không gian có cây xanh bao phủ

– Việc chăm sóc các loại cây dây leo này rất đơn giản bởi bản thân chúng có thể mọc tốt trong điều kiện tự nhiên. Thay vì nhìn thấy những mảng tường gạch, bê tông bên ngoài, các nhân viên luôn nhìn thấy màu dịu mát của cây xanh bên ngoài. Đó là các mảng xanh tao cho không gian trong lành và chống ôi nhiễm, đô thị hóa  nói chung và không gian nhà ở nói riệng.

Ngoài ra các ban có thể tham quan thêm một số không gian kiến trúc xanh tại trang web.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời