Tiện ích tại các khu chung cư luôn rất đa dạng. Thay vì phải đi chợ ở xa thì các cửa hàng thực phẩm phục vụ cư dân lại nằm ở ngay tầng 1. Với lượng khách hàng thường xuyên ổn định, mảng kinh doanh thực phẩm đang ngày càng phát triển hơn. Sau đây là mẫu thiết kế cửa hàng thực phẩm 40m2 tại chung cư Starlake mà Nội thất Hot đã thực hiện, mời các bạn cùng tham khảo.

  • Công trình: Thiết kế cửa hàng thực phẩm QMarket 40m2
  • Chủ đầu tư: Chị Quỳnh – Chung cư Starlake, KĐT Tây Hồ Tây, Hà Nội
  • Chất liệu: Sắt sơn tĩnh điện, Melamine vân gỗ
  • Thời gian thiết kế: 4 ngày

Yêu cầu

Chị Quỳnh kinh doanh thực phẩm tươi, khô, trái cây và một số mặt hàng tiêu dùng nên cần thiết kế cửa hàng hợp lý, đảm bảo được cả công năng lẫn thẩm mỹ. Nội thất cửa hàng phù hợp với không gian và có độ bền cao.

Tiến hành thiết kế

Mặt tiền

thiết kế mặt tiền cửa hàng
Mặt trong cửa hàng được thiết kế theo phong cách hiện đại

Cửa hàng gồm có hai cửa ra vào, một bên trong tòa nhà và một hướng ra sân chung cư. Nội thất Hot thiết kế hai mặt tiền cho cửa hàng theo những phong cách hoàn toàn khác nhau. Mặt trong sở hữu thiết kế hiện đại thường thấy hiện nay. Trong khi đó, mặt ngoài lại có thiết kế trực quan với hình ảnh của thực phẩm cùng một biển hiệu nhỏ tên cửa hàng.

thiết kế cửa hàng thực phẩm
Mặt ngoài lại được thiết kế sinh động, trực quan

Nội thất

thiết kế cửa hàng thực phẩm sạch
Màu vàng vân gỗ mang đến sự thân thiện cho không gian

Không gian cửa hàng ấm cúng với những kệ trưng bày màu vân gỗ. Nội thất Hot sử dụng những chiếc kệ này để trưng bày các sản phẩm khô và hoa quả. Với phong cách đơn giản và dân dã, cửa hàng sẽ tạo được thiện cảm về một không khí gần gũi cho khách hàng.

kệ trưng bày cửa hàng
Kệ trưng bày có thiết kế rất đa dạng

Nội thất cửa hàng sử dụng khung sắt kết hợp gỗ Melamine vân gỗ đảm bảo cả sự chắc chắn lẫn tính thẩm mỹ. Các kệ có nhiều tầng nên có thể trưng bày được nhiều hàng. Đối với những kệ nằm phía sau cửa kính, kiến trúc sư loại bỏ hậu để không gian được thông thoáng hơn.

kệ trưng bày thực phẩm
Sự thân thiện, mộc mạc tạo cảm giác gần gũi cho khách hàng

Những mặt hàng thực phẩm tươi như thịt, cá, rau… được bảo quản trong tủ mát và tủ cấp ẩm. Khoảng trống phía trên những tủ này được trang trí bởi hình ảnh thực phẩm đẹp mắt. Vì thế không gian cửa hàng thêm sống động.

tủ bảo quản thực phẩm
Đồ tươi được trưng bày trong tủ bảo quản và tủ cấp ẩm
quầy thu ngân tạp hóa
Quầy thu ngân kết hợp trưng bày sản phẩm

Quầy thu ngân của cửa hàng được kết hợp thêm chức năng trưng bày để có thể tối ưu được công năng. Nội thất Hot sử dụng mặt đá nhân tạo cho quầy vì sẽ cần thường xuyên lau dọn. Như vậy, cả công năng lẫn độ bền của nội thất đều được đảm bảo.

kệ trưng bày siêu thị mini
Các sản phẩm đồ hộp, gia dụng được trưng bày trên các kệ cao

Ngoài ra, cửa hàng còn kinh doanh một số mặt hàng tiêu dùng khác như đồ hộp, bát đĩa, cốc chén, đồ nhựa… Vì thế Nội thất Hot thiết kế riêng những kệ cao dành riêng cho các sản phẩm này. Chúng vẫn sử dụng sắt sơn tĩnh điện và Melamine vân gỗ để không gian được đồng nhất.

thiết kế cửa hàng thực phẩm chung cư
Khung sắt sơn tĩnh điện kết hợp Melamine vẫn gỗ vừa đẹp vừa chắc chắn
bài trí cửa hàng thực phẩm
Không gian cửa hàng được tận dụng tối đa

Hệ đèn điện của cửa hàng được đầu tư rất chuyên nghiệp. Nội thất Hot sử dụng đèn led hộp để cung cấp ánh sáng cho toàn bộ không gian. Hệ đèn ở giữa được sắp xếp zic zak tạo điểm nhấn cho không gian.

thiết kế nội thất cửa hàng thực phẩm
Hệ đèn điện hiện đại giúp không gian sáng và ấn tượng hơn

Long Bình

5/5 (1 Review)