Một nhà thuốc được đầu tư bài bản, đẹp mắt sẽ tạo cảm giác yên tâm và tin tưởng hơn nhiều cho khách hàng tới mua thuốc. Vì vậy, xu hướng thiết kế nhà thuốc chuyên nghiệp hiện nay đang rất phổ biến. Dưới đây là mẫu thiết kế nội thất nhà thuốc 40m2 mà Nội thất Hot đã thực hiện.

  • Công trình: Thiết kế nhà thuốc Nam Hiếu
  • Địa điểm: Yên Mỹ, Gia Lâm, Hà Nội
  • Chất liệu: Gỗ MDF phủ melamine, kính
  • Thời gian thiết kế: 4 ngày

Yêu cầu

Cần thiết kế và bài trí không gian hợp lý, tiện lợi để thể hiện được tính chuyên nghiệp. Nội thất cần đẹp và có độ bền cao.

Tiến hành thiết kế

Mặt tiền

thiết kế mặt tiền nhà thuốc
Mặt tiền nhà thuốc nổi bật với hệ biển bảng lớn bao trùm hai mặt tiền

Nhà thuốc có tới hai mặt tiền nên các kiến trúc sư đã tận dụng tối đa lợi thế này. Biển hiệu của nhà thuốc được thiết kế rất nổi bật với kích thước lớn bao trọn cả hai mặt tiền. Tone màu xanh tím than kết hợp bộ chữ trắng và đèn điện giúp nhà thuốc bắt mắt, thu hút nhờ vẻ hiện đại, chuyên nghiệp.

Nội thất

thiết kế nhà thuốc 40m2
Không gian sáng, thoáng và hiện đại với những tone màu sáng

Không gian bên trong nhà thuốc sử dụng tone trắng chủ đạo kết hợp màu xanh nhạt. Cách phối màu này rất phù hợp với đặc thù của ngành y tế. Ngoài ra nó còn mang tới sự mới mẻ, phù hợp với thời đại.

thiết kế nội thất nhà thuốc
Nội thất nhà thuốc gồm một quầy thấp cùng các hệ tủ cao sát tường

Các bức tường và vách kính được tận dụng để đặt tủ trưng bày sản phẩm. Ở trung tâm nhà thuốc là hệ quầy thu ngân kết hợp tủ thấp trưng bày thuốc. Các tủ sát tường có thiết kế cao với nhiều ngăn, tầng nên rất dễ phân khu cho sản phẩm.

tủ trưng bày nhà thuốc
Các tủ sất tường gồm nhiều tầng, nhiều ngăn nên dễ phân khu sản phẩm

Kiến trúc sư không đặt tủ thuốc che hết vách kính mà chừa ra một khoảng để lấy ánh sáng tự nhiên. Nhờ đó không gian nhà thuốc sẽ sáng và rất thông thoáng.

bài trí nội thất nhà thuốc
Phương án bài trí khoa học giúp nhà thuốc thông thoáng, rộng rãi

Toàn bộ nội thất nhà thuốc sử dụng chất liệu gỗ MDF phủ melamine và kính. Đây là những chất liệu được sử dụng rộng rãi vì tính thẩm mỹ và độ bền cao.

Long Bình

5/5 (1 Review)