Nằm đối diện cổng trường THPT Đại Từ, cửa hàng Bee Bee của chị Vân với diện tích lên tới 140m2 được tận dụng toàn bộ để kinh doanh nhiều mảng như: quán ăn nhanh, văn phòng phẩm và đồ lưu niêm. Dưới đây là phương án thiết kế cửa hàng của Nội thất Hot mà chủ quán đã chốt duyệt.

  • Công trình: Thiết kế tổ hợp quán ăn nhanh – Đồ dùng học sinh – Lưu niệm Bee Bee 140m2
  • Chủ đầu tư: Chị Vân – Cổng trường THPT Đại Từ, Thái Nguyên
  • Chất liệu: gỗ thông kết hợp bàn ghế sofa, ghế giả terazo
  • Thời gian thiết ké: 10 ngày

Yêu cầu

Quán kinh doanh nhiều mảng khác nhau nên cần thiết kế cửa hàng hợp lý để việc bán hàng được thuận lợi nhất cho cả chủ và khách. Nội thất đẹp, phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Triển khai thiết kế cửa hàng Bee Bee

Mặt tiền

thiết kế mặt tiền cửa hàng
Biển hiệu được chia làm 3 phần tương ứng với 3 mảng kinh doanh

Biển hiệu mặt tiền được chia làm 3 phần với thiết kế tương đồng về màu sắc tương ứng với ba mảng mà quán kinh doanh. Trong đó, quán ăn nhanh là chủ đạo nên được đặt ở giữa cùng tên cửa hàng Bee Bee.

thiết kế mặt tiền quán ăn nhanh
Không gian ngoài trời phục vụ khách hàng có thiết kế dân dã

Phần không gian phía trước cửa hàng được sử dụng để phục vụ đồ ăn nhanh và đồ uống cho học sinh. Khu vực này được trang trí bằng hệ đèn quả chanh nên đặc biệt thu hút vào buổi tối.

trang trí mặt tiền quán ăn
Hệ đèn quả chanh trang trí giúp quán nổi bật

Mặt tiền quán sử dụng các vách kính cường lực nên mang tới sự hiện đại, chuyên nghiệp. Điều này cũng giúp không gian phía trong quán được rộng và thoáng hơn.

thiết kế mặt tiền cửa hàng ăn nhanh
Cửa ra vào sử dụng tone màu xanh tương phản làm tăng thêm tính thu hút

Khu ăn nhanh kết hợp văn phòng phẩm

thiết kế quán ăn nhanh
Không gian chung của quán gồm khu ăn uống và khu văn phòng phẩm

Không gian quán sử dụng gam màu vàng kết hợp trắng, tạo cảm giác ấm cúng. Không chỉ thế, đây còn là cách phối màu phù hợp với mệnh Kim của chú quán.

quầy order quán ăn nhanh
Quày order kết hợp trưng bày các sản phẩm ăn liền, phía sau là bếp và khu rửa dọn

Không gian chung bao gồm khu vực bàn ghế phục vụ thực khác cùng khu văn phòng phẩm. Khu vực ăn uống chiếm phần lớn không gian với những bộ bàn ghế cùng quầy order kết hợp bày bán sản phẩm ăn liền.

bài trí cửa hàng
Khu trưng bày văn phòng phẩm nằm đối diện cửa ra vào

Khu vực bán văn phòng phẩm và đồ dùng học sinh, đáp ứng nhu cầu mua sắm thường xuyên của các em. Các sản phẩm được trưng bày gọn gàng và dễ dàng tiếp cận trên các kệ nhiều tầng ở đối diện cửa ra vào.

thiết kế cửa hàng đồ ăn nhanh
Phần còn lại là không gian phục vụ thực khách

Bàn ghế của quán có thiết kế rất trẻ trung, dễ thương với phong cách trẻ trung phù hợp với đối tượng khách hàng là học sinh. Các bàn được bố trí hợp lý để tiện cho việc di chuyển.

bàn ghế quán ăn nhanh
Bàn ghế có thiết kế trẻ trung phù hợp với học sinh, đặc biệt là nữ

Khu đồ lưu niệm

thiết kế cửa hàng đồ lưu niệm
Khu đồ lưu niệm nằm cách biệt không gian ăn uống qua cửa kính

Khu trưng bày các sản phẩm lưu niệm được ngăn cách với không gian ăn uống bằng của kính. Không gian này có thiết kế tương tự một cửa hàng quà tặng thường thấy.

thiết kế shop quà tặng
Các kệ trưng bày đa dạng phù hợp với đặc thù mỗi sản phẩm

Các kệ trưng bày đều có nhiều tầng với kích thước khác nhau phù hợp với từng loại sản phẩm như gấu bông, quà lưu niệm, mỹ phẩm… Bên cạnh đó. những phụ kiện nhỏ sẽ được treo trên các vách trưng bày.

thiết kế nội thất cửa hàng
Nội thất quán sử dụng chất liệu gỗ MDF phủ Melamine cùng sắt sơn tĩnh điện

Công trình này đã tận dụng một cách thông minh không gian và tạo ra một mô hình kinh doanh độc đáo. Từ việc phục vụ ăn uống đến việc mua sắm văn phòng phẩm và đồ lưu niệm, quán ăn nhanh đều được tích hợp trong một không gian giúp tối ưu doanh thu cho cử hàng.

Nội thất Hot

5/5 (1 Review)