Cửa hàng Giang Thịnh Phát kinh doanh các mặt hàng gốm sứ cao cấp kết hợp với bàn thờ. Vì vậy, Nội thất Hot đã đưa ra phương án bài trí khoa học, kết hợp được cả hai sản phẩm trong cùng một không gian. Mời các bạn tham khảo phương án thiết kế cửa hàng gốm sứ kết hợp bàn thờ mà Nội thất Hot đã thực hiện dưới đây.

  • Công trình: Thiết kế cửa hàng gốm sứ Giang Thịnh Phát 70m2
  • Chủ đầu tư: Anh Giang – 61 Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
  • Chất liệu: Gỗ thông
  • Thời gian thiết kế: 6 ngày

Yêu cầu

Các sản phẩm mà shop kinh doanh thuộc phân khúc cao cấp nên cần thiết kế đẹp mắt, sang trọng, thể hiện được sự chuyên nghiệp và cao cấp phù hợp với đẳng cấp của sản phẩm. Kệ trưng bày cần có khả năng chịu lực cao và có kích thước phù hợp với các sản phẩm. Ngoài ra cũng cần thiết kế cửa hàng đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và độ bền.

Tiến hành thiết kế

Mặt tiền

thiết kế mặt tiền cửa hàng
Mặt tiền cửa hàng được thiết kế mang đậm nét Á Đông cổ điển

Dựa trên đặc thù của các sản phẩm mà shop kinh doanh, Nội thất Hot đã thiết kế cửa hàng gốm sứ theo phong cách cổ điển. Mặt tiền shop sử dụng tone màu đỏ gạch kết hợp logo và các họa tiết vàng đậm chất Á Đông. Khoảng sân phía trước cửa ra được trải thảm đỏ giúp tăng thêm sự trịnh trọng và cao cấp cho cửa hàng.

thiết kế mặt tiền shop đẹp
Hệ đèn rọi biển giúp mặt tiền shop nổi bật khi trời về chiều, tối

Nội thất

thiết kế cửa hàng gốm sứ
Không gian cửa hàng sử dụng tone trắng ngà kết hợp nâu

Không gian bên trong cửa hàng sử dụng tone màu trắng ngà kết hợp nâu. Nội thất cửa hàng được thiết kế mang đậm màu sắc Á Đông cổ điển. Quầy thu ngân của shop nằm sát cửa ra vào sử dụng khung gỗ kết hợp mây tre đan. Phía sau là vách gỗ trang trí hình tròn với logo cửa hàng ở giữa. Đây là cách thiết kế thường thấy ở thời phong kiến.

thiết kế nội thất shop gốm sứ
Quầy thu ngân và vách logo với phong cách thường thấy ở thời phong kiến

Kệ giữa nhà được thiết kế thấp để không gian cửa hàng được thông thoáng. Tại đây, chủ đầu tư có thể trưng bày những sản phẩm có kích thước từ nhỏ tới trung bình.

tủ trưng bày gốm sứ
Kệ sát tường cao với nhiều ngăn, tầng và có thiết kế mô phỏng những chiếc tủ thời xưa

Nội sát nằm sát tường cao hơn và có thiết kế nhiều ngăn, nhiều tầng với các kích thước khác nhau phù hợp với các sản phẩm. Các sản phẩm bàn thờ cũng được bố trí tại đây. Phía trên mặt bàn được tận dụng để trưng bày các sản phẩm gốm sứ cũng chủ đề.

bài trí nội thất cửa hàng
Cách thiết kế và bài trí nội thất đối xứng giúp không gian hài hòa
kệ trưng bày gốm sứ
Kệ giữa nhà có thiết kế thấp để không gian được thông thoáng

Kệ trưng bày sản phẩm có thiết kế đa dạng với nhiều hình dáng khác nhau. Tuy vậy, yếu tố cổ điển vẫn được giữ nguyên xuyên suốt toàn bộ không gian.

thiết kế cửa hàng đồ thờ
Bàn thờ được tận dụng để trưng bày các sản phẩm gốm sứ cùng chủ đề phía trên

Nội thất cửa hầng sử dụng chất liệu gỗ thông tự nhiên để đảm bảo độ bền và sự chắc chắn. Kích thước của các đợt gỗ trong kệ trưng bày được tính toán cẩn thận để có thể chịu được sức nặng của sản phẩm và không bị võng. Không những thế, yếu tố thẩm mỹ cũng hoàn toàn được đảm bảo.

thiết kế shop đồ thờ
Nội thất cửa hàng sử dụng chất liệu gỗ thông tự nhiên vừa đẹp vừa bền

Hệ đèn điện cũng rất được chú trọng đầu tư. Với hệ đèn thả, đèn rọi và đèn led dán phía trong kệ, không gian cửa hàng trở nên hiện đại và rất chuyên nghiệp. Ngoài ra, các sản phẩm được trưng bày cũng thêm bắt mắt.

thiết kế shop gốm sứ đẹp
Hệ đèn điện hiện đại giúp shop thêm hiện đại và cao cấp

Long Bình

5/5 (1 Review)