Sau một thời gian dài hoạt động, Xôi Hồng đã trở nên rất quen thuộc với người dân phường Ngọc Lâm. Để bắt kịp xu thế mới, chị Yến chủ quán đã đầu tư thiết kê lại để cửa hàng được chuyên nghiệp hơn. Mời cac bạn tham khảo phương án thiết kế quán xôi mà Nội thất Hot đã thực hiện.

  • Công trình: Thiết kế cửa hàng Xôi Hồng 20m2
  • Chủ đầu tư: Chị Yến – 160 Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội
  • Chất liệu: Gỗ thông, inox 304
  • Thời gian thiết kế: 3 ngày

Yêu cầu

Cần thiết kế quán theo phong cách nhẹ nhàng, hiện đại và thể hiện được sự chuyên nghiệp, vệ sinh. Không gian quán tương đối nhỏ nên nội thất không cần thiết phải cầu kỳ. Tuy nhiên độ bền cần phải cao.

Mặt tiền

mặt tiền quán xôi
Quán xôi có thiết kế rất ăn nhập với tên quán

Từ một cửa hàng đơn giản kinh doanh lâu năm trên phố Ngọc Lâm, Xôi Hồng đã được khoác lên tấm áo mới trẻ trung và hợp thời hơn.  Nội thất Hot thiết kế quán xôi sử dụng tone màu hồng – trắng phù hợp với tên quán. Bên cạnh đó là bộ logo và tên quán theo phong cách cổ điển tạo sự tương phản giúp khách hàng ấn tượng hơn.

quán xôi đẹp
Vì khách của quán thường mua mang đi nên Nội thất Hot chuẩn bị một quầy bán hàng phía trước cửa hàng

Phía trước cửa hàng là một quầy bán hàng lưu động. Kiến trúc sư trang bị bánh xe cho quầy nên rất dễ di chuyển. Đây cũng là nơi khách hàng order đồ ăn. Khách hàng của quán đa phần mua mang đi nên cách thiết kế này rất hợp lý.

thiết kế quán xôi
Thiết kế vửa hiện đại, vừa cổ điển gây ấn tượng cho khách

Nội thất

thiết kế cửa hàng xôi
Cửa hàng sử dụng tone màu hồng và trắng chủ đạo

Không gian cửa hàng gồm khu vực chế biến nằm ngay phía sau quầy bán hàng, khu bàn ăn cho khách ở giữa nhà và khu dọn rửa ở cuối cửa hàng. Khu vực dọn rửa phía cuối cửa hàng được che đi bởi một vách ngăn trang trí tinh tế.

hình ảnh quán xôi đẹp
Khu vực phục vụ khách ăn tại chỗ được thiết kế đẹp mắt và chuyên nghiệ

Vì cửa hàng hẹp ngang nên nội thất được thiết kế rất đơn giản để tối ưu không gian. Tuy quán Quán chỉ có 4 bàn phục vụ khách ăn tại chỗ nhưng Nội thất Hot vẫn trang trí khu vực này rất đẹp mắt và trẻ trung. Bên cạnh đó, phần chân tường được ốp gỗ cũng giúp quán sạch sẽ, vệ sinh hơn đồng thời cũng tăng thêm tính chuyên nghiệp cho quán.

trang trí cửa hàng
Khu dọn rửa nằm phía cuối quán và được che bởi vách trang trí

Nội thất của quán sử dụng chất liệu gỗ thông tự nhiên cùng inox 304. Vì vậy, chủ quán có thể yên tâm lau dọn mà không lo chúng bị xuống cấp.

thiết kế nội thất quán xôi
Quán được trang trí nhẹ nhàng, đơn giản nhưng rất tinh tế

Long Bình

5/5 (1 Review)